Đánh giá khách quan và chi tiết: Sữa rửa mặt Cetaphil có tốt không?

Cetaphil nổi tiếng là sản phẩm sữa rửa mặt được rất nhiều bác sĩ da liễu khuyên dùng, đặc biệt là những bạn có làn da nhạy cảm và đang bị mụn. Tuy nhiên, trong thực tế, việc sữa rửa mặt Cetaphil có tốt không, có nên sử dụng hay không vẫn là một vấn đề mang nhiều ý kiến trái chiều. Hôm nay, hãy cùng gocnhineva tìm hiểu những vấn đề liên quan đến sữa rửa mặt Cetaphil để đưa ra nhận xét chính xác về chất lượng của sản phẩm nhé!

Sữa rửa mặt Cetaphil

Nguồn gốc của sữa rửa mặt Cetaphil

Cetaphil được nghiên cứu và đưa vào thị trường vào năm 1947 do một dược sĩ người Canada thực hiện. Ban đầu sản phẩm có tên đầy đủ là “Cetaphil Cleansing Lotion” và chỉ được sử dụng khi có sự chỉ định của các dược sĩ.

Còn hiện nay, sữa rửa mặt Cetaphil thuộc quyền sở hữu của Galderma – công ty con của L’Oréal và Nestlé và được bán rộng rãi ở các cửa hàng mỹ phẩm, hiệu thuốc tây hay siêu thị. Nói về xuất xứ như vậy thì có lẽ nhiều người cảm thấy yên tâm về vấn đề chất lượng của sản phẩm.

Thành phần sữa rửa mặt Cetaphil

Sữa rửa mặt Cetaphil gồm 8 nguyên liệu: nước, propylene glycol, cetyl alcohol (cồn), sodium lauryl sulfate, methylparaben, stearyl alcohol, butylparaben và propylparaben. Ngoại trừ nước ra, những thành phần còn lại điều là chất hóa học, trong đó sodium lauryl sulfate, propylene glycol cùng với 3 loại paraben kia đều thuộc danh sách các chất có tiềm năng gây hại cần phải tránh dùng.

Xuất phát từ điều này nên vấn đề sữa rửa mặt Cetaphil có tốt không mới có nhiều ý kiến trái chiều đến vậy. Tuy nhiên, việc sử dụng những chất này trong sữa rửa mặt Cetaphil đều được nhà sản xuất kiểm soát nghiêm ngặt, chỉ ở mức quy định và cho phép. Do vậy, vấn đề thành phần của sản phẩm có thể tạm chấp nhận được.

Hiệu quả làm sạch và trị mụn của sữa rửa mặt Cetaphil

Về hiệu quả làm sạch: Sữa rửa mặt Cetaphil có dạng gel không tạo bọt nên khi sử dụng, bạn sẽ không có cảm giác da mặt được làm sạch hiệu quả, thậm chí sản phẩm chỉ phát huy tác dụng đối với làn da không trang điểm, còn với da hỗn hợp hay da dầu thì Cetaphil hoàn toàn không có khả năng loại bỏ hết lượng dầu thừa và bụi bẩn. Theo lời khuyên của nhiều bạn đã từng sử dụng thì bạn chỉ nên dùng Cetaphil vào buổi trưa và sáng, khi mà da mặt chưa quá bẩn.

Sữa rửa mặt Cetaphil dạng gel và không có khả năng tạo bọt

Về hiệu quả trị mụn: Sữa rửa mặt Cetaphil được các chuyên gia da liễu khuyên dùng nhằm hỗ trợ trị mụn nhưng thực tế điều này vẫn chưa kiểm chứng được. Ngược lại, có một số bạn thuộc loại da dầu hoặc hỗn hợp thiên dầu, sử dụng sản phẩm nên da không được làm sạch hiệu quả, dẫn đến tình trạng mụn bùng phát.

Tóm lại: Cetaphil không hẳn là loại sữa rửa mặt quá tốt nhưng cũng không phải là quá tệ. Sản phẩm giúp làm sạch da nhẹ nhàng, không gây khô da, kích ứng, khó chịu hay nhờn rít. Ngoài ra, nhiều người còn sử dụng sản phẩm như nước hoa hồng hoặc mặt nạ.

Tuy nhiên, nhược điểm của nó lại nằm ở khả năng làm sạch không tuyệt đối cũng như thành phần không mấy lành tính. Cũng phải nói thêm rằng, sữa rửa mặt Cetaphil cực kỳ hợp với một số người, có người dùng đến hơn 5 năm vẫn cảm thấy thích, nhưng cũng có trường hợp chỉ dùng được vài lần đã cảm thấy không dùng thêm được nữa.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn đánh giá về tính chất lượng của sữa rửa mặt Cetaphil. Hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm cũng như có thể đưa ra quyết định có nên dùng thử hay không. Chúc bạn tìm được cho mình sản phẩm sữa rửa mặt phù hợp nhé!

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy giúp chúng tôi Chia Sẻ lên Facebook Google+...